Lý do adsense thanh toán chậm 28/11/2019? Western Union đang chờ xử lý ...

Cập nhật: ĐÃ NHẬN ĐƯỢC THANH TOÁN tháng 11/2019 (6:00, 01/12/2019)

Lý do Google Adsense chậm thanh toán: Nếu để ý kĩ các bạn sẽ thấy tất cả các kênh xã hội của Adsense đều dừng cập nhật tin tức từ ngày 21/11/2019 và bắt đầu hoạt động lại vào ngày 29/11/2019, trùng với kỳ nghĩ Lễ Tạ Ơn. Vì thế mà mặc dù khá lo lắng nhưng mình vẫn đợi tin tức cập nhật từ các trang này và đúng như dự đoán tối qua sau khi Facebook và Twitter của Adsense đăng tin mới, Sáng sớm nay mình đã nhận được thông báo của Google Payments và đã nhận tiền thành công qua Webtern Union trên ACB online.

Hy vọng qua sự việc lần này, các Anh em Youtuber/Blogger sẽ lưu ý về việc thanh toán của Adsense sẽ chậm hơn trong kỳ nghĩ Lễ Tạ Ơn để không phải quá lo lắng cũng như tính toán chi phí từ đầu tháng một cách hợp lý :)

Cũng giống như nhiều Anh em Youtuber/Blogger, tài khoản adsense hiện tại của mình vẫn chưa nhận được thanh toán như bình thường (22 mỗi tháng) và đặc biệt là tình trạng này đã từng xảy ra trước đây vào đúng tháng 11 năm ngoái tuy nhiên ở 2018 thời gian chỉ kéo dài từ ngày 21 - 26.

Theo dõi cộng đồng hỗ trợ adsense tại https://support.google.com/adsense/community dễ dàng thấy rằng không chỉ ở Việt Nam mà hầu hết các nước khu vực Châu Á (Nepal, Indonesia, Thái Lan, Philippines) đều bị chung tình trạng này.

Vì vẫn chưa có bất kì thông báo nào trên các kênh chính thức (Twitter, Fanpage) về sự việc này nên khá là nhiều anh em lo lắng, thậm chí là bức xúc về cách xử lý của Google Adsense.

Một số hình ảnh về Topic thắc mắc của mọi người trên cộng đồng:

topic-ngay-22
Topic ngày 22/11/2019
Topic-ngay-28
Topic ngay 28/11/2019
Câu trả lời của một tài khoản có thể liên hệ với Adsense
Có một số phản hồi cho rằng lý do chậm trễ là vì thời gian này bên đó đang là "Lễ Tạ Ơn" thanh toán sẽ được trả vào ngày 26. Tuy nhiên cho đến nay là 28/11 vẫn chưa có "động tĩnh" gì và số lượng topic thắc mắc ngày càng đông.

Mình sẽ cập nhật tiếp tình hình và note lại để sau này có vụ việc tương tự mọi người sẽ biết lý do vì sao để không phải quá lo lắng.

* Nguồn Ảnh chụp bài viết tại https://support.google.com/adsense/thread/20799153?hl=en

No comments:

Post a Comment