Cách bật kiếm tiền trên youtube 2019 dựa trên gợi ý của Creator Insider

Sau bài viết: "Kênh Youtube của mình đã được phê duyệt bật tính năng kiếm tiền 2018 như thế nào?", nhiều bạn đã comment/inbox riêng cho mình chia sẻ về TÌNH TRẠNG kênh và hỏi về khả năng có được duyệt hay không? - Tất nhiên là mình không thể trả lời câu hỏi khó này tuy nhiên, trong một video tin tức của Youtube ở kênh Creator Insider, một PM cho Chương Trình Đối tác Youtube - Harris đã có buổi trò chuyện để cung cấp thông tin chi tiết về việc đăng ký tham gia Chương trình Đối tác YouTube và quy trình xét duyệt đơn đăng ký.

cach-bat-kiem-tien-tren-youtube-2019


Sau khi xem các câu trả lời của Harris, liên hệ qua 5 lần khắc phục khi bị từ chối adsense content và youtube host thì mình có những gợi ý sau đây cho các bạn đang trong tình trạng:
  • Đợi xét duyệt đã lâu mặc dù đủ điều kiện và không hề vi phạm chính sách của Youtube.
  • Kênh từng vi phạm chính sách bản quyền, đã khắc phục và đang đợi xét duyệt.

Gợi ý 1: Nội dung - Chủ đề bạn đang làm có thật sự "chất lượng"

Chất lượng ở đây các bạn nên xét ở nhiều yếu tố:
  • Lợi ích mang lại: việc này thể hiện qua khả năng tương tác của các video trênh kênh, số lượng người like/dislike, share và đặc biệt là bình luận thật từ người dùng  - Theo mình thấy thì hiện nay một bộ phận không nhỏ các bạn làm youtube rất hay TRAO ĐỔI sub/comment với nhau. Nếu như bạn nào làm seo/maketing online thì chắc hẳn đều biết rằng cách này đã có từ khoảng 5 năm trước, hiệu quả mang lại là có tuy nhiên có một điều mà ít ai để ý đó là Google nói chung có một bộ phận riêng để đánh giá LẠI những quyết định trước đó của họ sau một khoảng thời gian nhất định. Và dễ hiểu là chỉ sau khoảng nửa năm, google sẽ có những thuật toán mới để nhận biết và phạt những trang/kênh thuộc nhóm sử dụng cách trao đổi này. Các bạn thử nghĩ sau 5 năm, các công cụ của họ liệu có nhận biết được kênh youtube nào là tương tác thật, kênh nào là tương tác trao đổi.
  • Sử dụng âm thanh, hình ảnh từ các nguồn khác: có rất nhiều kênh về mảng giải trí sau một thời gian dài đủ điều kiện nhưng vẫn không được bật tính năng kiếm tiền vì nội dung hình ảnh, âm thanh trong các video thuộc diện đang xem xét. Các bạn hiểu như thế này: có thể video không nhận thông báo về vi phạm bản quyền NHƯNG âm thanh, hình ảnh hoặc bất cứ nội dung gì trong video được công cụ phân tích là đã từng tồn tại hoặc đã bị "tác động" để đánh lừa công cụ phân tích vì thế mà các video đó sẽ được đưa vào diện "đang xem xét", nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xem là kênh này có thật sự không vi phạm hay là sử dụng nội dung của người khác, trên TV hoặc từ các nguồn khác có bản quyền.
  • Phù hợp với quảng cáo: nếu như kênh của bạn mọi thứ đều "sạch" nhưng một số video chứa nội dung không an toàn cho quảng cáo thì kênh cũng rất khó được bật kiếm tiền. Vì thu nhập chính của Adsense là từ các nhà quảng cáo (NQC), nếu mạng lưới phát quảng cáo không tốt cho sản phẩm của NQC thì chắc chắn một điều là Youtube sẽ mất nhiều hợp đồng từ các NQC này. Dẫn chứng là trong những tháng đầu năm 2019, liên tục các nhãn hàng đã dừng hoặc bị buộc dừng quảng cáo trên các clip có "nội dung độc hại" trên Youtube (các bạn search google sẽ ra rất nhiều bài viết về tình trạng này, lớn nhất là vụ Khá Bảnh, Youtube kid và nội dung phản động)

Gợi ý 2: Làm gì sau khi đã làm tốt gợi ý 1

Đăng ký lại sau 30 ngày: thường khi không được xét duyệt, đội ngũ adsense sẽ gửi thông báo lý do kênh bị từ chối vì thế nếu chưa được xét duyệt bật kiếm tiền. Bạn hãy xem lại nội dung các video trên kênh của mình một cách kĩ lưỡng, cần thiết thì bạn thay đổi chiến lược nội dung luôn.


Không cần nhiều nhưng ĐỀU và CHẤT LƯỢNG: chuẩn bị các video cho mỗi tuần, up lên đều đặn và tích cực tương tác với người xem. Ít người xem thì chạy quảng cáo trên Facebook (ngày 20 ngàn thôi cũng được) cho đến khi có một lượng người xem nhất định, sau đó sẽ là được đề xuất video thì bạn dừng chạy quảng cáo. Gửi lại đơn đăng ký và tiếp tục duy trì tần suất ra video trong thời gian này. Nếu bị từ chối thì chắc chắn có lý do nằm ở mail thông báo, xem họ nói tại sao kênh chưa được duyệt sau đó khắc phục theo yêu cầu. Mình tin chắc là bạn sẽ được duyệt trong thời gian sớm thôi như 3 lần bị từ chối adsense content và thời gian đầu đợi xét duyệt kênh youtube của mình.

* Xét duyệt bước cuối cùng như Harris nói là do con người chứ không phải công cụ nhé các bạn. Video gốc các bạn xem ở đây:


No comments:

Post a Comment