2 lưu ý quan trọng để xác minh danh tính Adsense 2019 thành công

2 lưu ý các bạn cần nhớ:

  1. Giấy tờ xác minh: các bạn chọn hình rõ và mới nhất trong các lựa chọn hoặc là cmnd, hoặc là gplx, hoặc là hộ chiếu.
  2. Gửi xác nhận hành động: sau khi gửi ảnh bạn phải chắc chắn đã nhấn nút xác nhận. Thường nút xác nhận nằm bên dưới nếu không thấy các bạn nhấn tổ hợp phím ctrl và - là sẽ thấy nó nằm ở cuối đơn xác minh.
Vào một sáng trời âm u tháng 5/2019. Mình nhận được mail từ Google Payments:
Bạn cần xác minh danh tính của mình để nhận thanh toán từ Google AdSense.
Để hoàn tất quy trình xác minh này, bạn cần cung cấp ảnh chụp giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp, còn hạn sử dụng (loại có dán/in ảnh). Tên trên hồ sơ thanh toán của bạn phải khớp với tên trên giấy tờ tùy thân.
...
 😕😕😕

xac-minh-danh-tinh-adsense-2019


Mình khá là bất ngờ vì mấy ngày trước mình mới rút tiền adsense (content web và youtube host) qua western union xong và mọi thứ vẫn bình thường. Haizz

Sau một lúc ngồi nhớ lại và chắc chắn là mình không đụng gì trong mấy ngày qua. Mình đọc yêu cầu trong mail, lấy điện thoại chụp ảnh chứng minh nhân dân (cmnd) mặt trước và mặt sau. Truy cập Adsense và nhấn vào Xác minh ngay trên thông báo mà Adsense gửi cho mình. Sau khi tải ảnh xong thì mình không thấy nút xác nhận, kéo lên kéo xuống cũng không được... lúc này còn đang lo nên không biết phải làm gì tiếp theo.


Một lúc sau bình tĩnh lại thì mình mới nhớ mấy lần trước cũng vậy, có thể do trang xác nhận quá dài nên bị che mất. Mình nhấn thử "ctrl" và "-" để thu nhỏ giao diện thì đúng là còn có các dòng thông tin cá nhân, địa chỉ và nút xác nhận bên dưới. Mình giữ nguyên các thông tin cũ và nhấn xác nhận. Thông báo mới hiện lên: "quá trình có thể mất vài ngày xử lí, nếu thông tin sai sẽ có mail báo cho mình biết"...

4 tiếng sau - tiếp tục là thông báo mail của Google Playments:
Chúng tôi không thể xác minh các tài liệu mà bạn đã gửi trước đây vì những lý do sau:
  • Không thể xác minh tài liệu
xac-minh-danh-tinh-adsense-2019-khong-thanh-cong


Điều mình lo lắng cũng đã tới. Ảnh cmnd của mình hơi mờ do lâu năm. Nếu chụp lại và gửi tiếp thì khả năng "tạch" sẽ rất cao trong khi lưu ý của Google là số lần xác minh bị giới hạn.

Thấy có vẻ không ổn với ảnh chụp cmnd, mình đọc lại gợi ý trong mail thì thấy có 2 lựa chọn khác là hộ chiếu và giấy phép lái xe (gplx). Hộ chiếu thì mình không có, còn mỗi lựa chọn gplx, xem các thông tin trên gplx cũng may là còn mới và rõ. Thấy vậy mình chọn hướng chụp gplx và gửi xác minh lại một lần nữa.

Và rất may là khoảng 30 phút sau Google Payments đã gửi mail thông báo thành công. 😅😅😅

xac-minh-danh-tinh-adsense-2019-thanh-cong


Hy vọng là qua bài chia sẻ trên, nếu bạn nào có gặp phải trường hợp tương tự thì hãy bình tĩnh xử lý để không bị tạm giữ thanh toán vì nếu quá số lần xác minh không thành công, việc xử lý sau đó sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Chúc các bạn xác minh thành công!

1 comment: