Nên học seo ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội [Mục chia sẻ]

hoc-seo-o-dau-tphcm-va-ha-noi

HỌC SEO Ở ĐÂU TỐT NHẤT TPHCM/HÀ NỘI?

Đây là từ khóa mà cách đây 4 năm khi còn là một sinh viên mới ra trường, mình đã search và tham khảo ở rất nhiều diễn đàn với hy vọng... tìm được một số chia sẻ về trung tâm dạy seo chất lượng để đăng ký theo học. Và sau chừng đó thời gian làm việc cũng như trải qua nhiều giai đoạn của công việc "chém gió" này, mình có một chút chia sẻ cho những bạn mới (giống mình lúc trước) như sau:

1. Nên đăng ký ở những Trung tâm dạy seo thực hành trên nền tảng Web Wordpress (WP)

Đa phần các Website doanh nghiệp hiện nay (thương mại điện tử + dịch vụ, du lịch, thời trang...) đều được thiết kế trên nền tảng WP nên việc học và thực hành seo trực tiếp bằng WP sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và tích lũy đủ "kinh nghiệm" để ứng tuyển vào nhiều trị trí seo ở các công ty sau khi học xong.

Với những bạn mới chưa từng học qua về code thì WP có thể xem là nền tảng Web dễ tiếp cận nhất. Các yếu tố tối ưu seo của WP gần như đã hoàn chỉnh, các bạn chỉ việc kéo thả bằng click chuột hoặc copy/page code từ vô số nguồn tài liệu và hướng dẫn trên mạng.

2. Giáo trình bám sát tối ưu site và lên kế hoạch seo (không dùng tool bắn link/tăng view)

Trải qua nhiều giai đoạn biến động của seo thì bằng cách này hay cách khác, các trung tâm đào tạo seo hiện nay đều có những giáo trình riêng để thu hút học viên đến với trung tâm của mình. Không phải hiển nhiên mà các trung tâm đào tạo seo lại có được "danh tiếng" và "phát triển" cho đến hiện nay. Mỗi trung tâm, mỗi giáo trình sẽ có cái hay riêng và phù hợp với từng đối tượng học viên.

Nếu cho mình nhận xét chung mình sẽ nói như trên. Còn với cá nhân mình thì nếu như lựa chọn một trong các trung tâm thì khi tham khảo giáo trình (thường khi đăng ký mỗi trung tâm sẽ gửi cho bạn lộ trình nội dung các buổi học) mình sẽ xem xét ưu tiên nếu có các buổi học về nghiên cứu từ khóa, lên kế hoạch tổng quan về số lượng nội dung, số lượng backlink, cách triển khai anchort text và quản lý toàn bộ kế hoạch một cách rõ ràng, chi tiết.

Khi lên được kế hoạch cụ thể cho một dự án seo nhỏ thì dần dần bạn sẽ "nhận ra" nhiều trường hợp khi seo cho từng mảng nội dung khác nhau. Từ đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và "mạnh dạn" đề xuất kế hoạch cho những dự án lớn.

3. Cách xây dựng và quản lý hệ thống site vệ tinh

Đây là một trong những hướng đi phổ biến của các seo leader hiện nay. Tự xây dựng cho mình/công ty một hệ thống site vệ tinh - nguồn tài nguyên bền vững để đẩy và giữ top cho những bộ từ khóa cạnh tranh cao. Với những beginner thì công việc này khá khó, tuy nhiên nếu tìm được một trung tâm hoặc cá nhân chia sẻ về cách làm này thì bạn nên đăng ký học dù học phí có cao hơn các nơi khác (mình nghĩ điều này là "đúng quy trình" :) rồi).

4. Hướng dẫn cơ bản cách thiết lập Quảng cáo google và Facebook

Có thể với một đội ngũ seo "bài bản" thì sẽ có những bạn chuyên về việc chạy quảng cáo adwords và Facebook. Tuy nhiên nếu như bạn làm một mình hoặc làm riêng thì biết về quảng cáo adwords và Facebook là rất cần thiết, hai thằng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc seo cũng như quảng bá thương hiệu của bạn một cách nhanh nhất đến người dùng/đọc giả.

5. Cơ sở vật chất đảm bảo

Chi phí cho một khóa học seo hiện nay theo mình thấy thì khá là cao. Tuy nhiên với mức lương trung bình cũng như nhu cầu tuyển dụng seo hiện nay thì mình nghĩ rất đáng để các bạn bỏ ra một khoản chi phí như vậy để đăng kí học.

Và với việc bỏ ra một khoản phí khá cao thì các bạn nên xem xét chọn những trung tâm đào tạo seo có cơ sở vật chất tốt, đặc biệt là nên xem qua hình ảnh của các buổi học ở những khóa trước tại nơi bạn dự định theo học. Cơ sở vật chất tốt sẽ giúp cho quá trình học được diễn ra thuận lợi và bạn sẽ tiếp thu bài nhanh hơn.

Một số gợi ý của mình

Mình không theo học ở nhiều Trung Tâm. Nhưng cũng may mắn học được hai nơi và tiếp xúc được một số Thầy dạy cũng như phản hồi của các bạn học viên đã từng học ở các trung tâm đào tạo seo tại tphcm và Hà Nội thì mình có một vài gợi ý cụ thể về những cái tên như sau:
  • Trung Tâm Đào Tạo Seo VietMoz (HN - Vietmoz.edu.vn): đối thủ của công ty mình rất là mạnh từng học ở đây
  • Thầy Trần Ngọc Thùy (TP.HCM & HN - Tranngocthuy.com): học seo Leader và quản lý công việc seo số lượng lớn thì bạn nên học ở Thầy
  • SeoNgon (TP.HCM & HN - Seongon.com): nếu bạn muốn học chuyên về quảng cáo google Adwords
* Trên là lựa chọn theo cá nhân mình nên có thể không mang tính khách quan 100%. Các bạn có thể tham khảo để có thêm sự lựa chọn và mình rất mong nhận được phản hồi của các bạn đã từng là học viên ở các trung tâm đào tạo seo chia sẻ thêm cảm nhận của các bạn về quá trình theo học để những bạn mới có thêm thông tin để tham khảo. Hy vọng các bạn chia sẻ trên tinh thần xây dựng, tôn trọng nhau và không đả kích hay có những từ ngữ tiêu cực. Cám ơn các bạn rất nhiều!

Chúc các bạn chọn được cho mình một trung tâm đào tạo seo chất lượng và có thêm nhiều bạn bè/đối tác mới.

No comments:

Post a Comment