Cách chọn dịch vụ Hosting Wordpress hàng đầu

Tổng hợp các gói Hosting chuyên dụng cho website Wordpress

Bạn có biết rằng chọn được một Hosting tốt là điều tối quan trọng cho sự thành công của bất kỳ trang web nào, đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng cho Website Wordpress.

Và để làm được điều đó bạn cần phải hiểu rõ các loại Hosting WordPress có sẵn trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc các yêu cầu, tính năng và ngân sách của mình.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về những loại Hosting Wordpress tốt nhất cho website của bạn.

1. Các loại Hosting cho trang web WordPress

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại Hosting khác nhau được cung cấp bởi các công ty lưu trữ web khác nhau. Nếu chọn sai dịch vụ Hosting có thể khiến bạn mất nhiều chi phí hơn khi quyết định chuyển đổi gói hoặc di chuyển trang web của mình.

Hãy cùng xem xét một số kế hoạch lưu trữ phổ biến nhất được cung cấp bởi hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress sau đây trước khi quyết định lựa chọn gói Hosting cho trang web của mình nhé!

cach-chon-dich-vu-hosting-wordpress-hang-dau

1.1. Gói Share Hosting

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một blog mới hoặc một trang web doanh nghiệp nhỏ, thì đây là một sự lựa chọn hợp lý. Trên các gói Share Hosting, trang web của bạn chia sẻ tài nguyên máy chủ với các ứng dụng khách được chia sẻ khác trên cùng một máy chủ. Những máy chủ này là những máy có cấu hình mạnh mẽ với nhiều không gian đĩa và bộ nhớ để phục vụ nhu cầu của tất cả các tài khoản chia sẻ máy chủ.

- Ưu điểm của việc sử dụng gói Share Hosting:
 • Chi phí rất thấp
 • Rất dễ dàng để thiết lập và bạn có thể bắt đầu sử dụng chỉ trong vài phút
 • Bạn nhận được dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và các tài nguyên nền tảng như các gói Hosting khác nhưng với chi phí thấp.
- Nhược điểm của việc sử dụng gói Share Hosting:
 • Bạn cần phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với các trang web khác
 • Nếu trang web của bạn phát triển và bắt đầu sử dụng nhiều tài nguyên hơn, thì công ty lưu trữ sẽ muốn bạn chuyển sang gói cao hơn
 • Các trang web khác được lưu trữ trên máy chủ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.
1.2. Gói Hosting WordPress được quản lý

WordPress là CMS (Content Management System - hệ thống quản trị nội dung) được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Hầu hết các nhà cung cấp Hosting đều cung cấp các gói Hosting đặc biệt dành riêng cho WordPress được gọi là Hosting WordPress.

Hiện tại, các bạn có thể tham khảo gói Hosting Wordpress 2018 của Mắt Bão, nó được thiết kế chuyên biệt dành cho Wordpress, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Trang web của bạn được lưu trữ trên máy chủ được tối ưu hóa cao cho WordPress. Hầu hết các công ty cũng cung cấp các công cụ dễ dàng cho các trang WordPress như one-click, sao lưu hàng ngày, điều khiển dòng lệnh, bộ nhớ đệm tích hợp, v.v.

- Ưu điểm của gói Hosting WordPress được quản lý:
 • Các máy chủ được tối ưu hóa cao cho WordPress có nghĩa là hiệu suất an toàn hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn
 • Các công cụ cụ thể của WordPress như sao lưu tự động, cập nhật tự động, điều khiển dòng lệnh, vv
 • Hỗ trợ tập trung vào WordPress giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề.
- Nhược điểm của gói Hosting WordPress được quản lý:
 • Chi phí nhiều hơn một chút so với lưu trữ được chia sẻ
 • Cài đặt một số plugin WordPress có thể bị hạn chế
 • Nếu nội dung của bạn lan truyền đột ngột, thì việc mở rộng quy mô có thể khiến bạn mất nhiều chi phí hơn.
1.3. Gói VPS Hosting

Máy chủ riêng ảo hoặc lưu trữ VPS cho phép bạn có máy chủ ảo của riêng mình trên các tài nguyên được chia sẻ. Không giống như Share Hosting, trên VPS, bạn được đảm bảo tài nguyên máy chủ có trong kế hoạch của mình. Điều này cho phép bạn chạy trang web của mình một cách mượt mà, không phải lo lắng về việc cạnh tranh tài nguyên với các tài khoản khác trên máy chủ được chia sẻ.

- Ưu điểm của VPS Hosting
 • Trang web của bạn nhận được tài nguyên chuyên dụng như một máy chủ ảo
 • Bạn có thể dễ dàng mở rộng máy chủ ảo của mình bằng cách thêm nhiều tài nguyên hơn mà không cần thay đổi máy chủ
 • Các tài khoản lưu trữ web khác không thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn.
- Nhược điểm của VPS Hosting:
 • Khó để biết được bạn cần bao nhiêu tài nguyên
 • Bạn sẽ phải tự thêm tài nguyên khi bạn cần phải mở rộng quy mô trang web của bạn cho lưu lượng truy cập bất ngờ
 • Gói lưu trữ VPS đắt hơn gói Share Hosting, trong một số trường hợp thậm chí còn đắt hơn gói Hosting WordPress được quản lý.
1.4. Dedicated Hosting

Dedicated Hosting là gói Hosting chuyên dụng cung cấp cho bạn một máy chủ web hoàn chỉnh, chỉ dành riêng cho tài khoản của bạn. Điều này cho phép bạn truy cập vào tất cả các tài nguyên máy chủ như bộ nhớ, sức mạnh của bộ xử lý, dung lượng đĩa, v.v. Bạn có thể dễ dàng thêm bộ nhớ hoặc sức mạnh của bộ xử lý khi cần.

- Ưu điểm của Dedicated Hosting
 • Bạn có quyền truy cập vào tất cả tài nguyên máy chủ
 • Bạn nhận được sự hỗ trợ ưu tiên từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ
 • Bạn quản lý máy chủ của riêng bạn và sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn.
- Nhược điểm của gói Dedicated Hosting
 • Bạn sẽ cần kiến thức kỹ thuật để tận dụng tối đa máy tính chuyên dụng của mình để cho kết quả tối ưu
 • Nếu lưu lượng truy cập hoặc doanh thu của bạn giảm, bạn vẫn sẽ phải trả chi phí cao hơn.
2. Có nên sử dụng các dịch vụ Hosting Website miễn phí?

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về tương lai của trang web thì chắc chắn bạn không bao giờ nên tìm kiếm các dịch vụ lưu trữ web miễn phí.

Trước hết, các dịch vụ này có thể hiển thị quảng cáo trên trang web của bạn. Bạn sẽ không có bất kỳ sự kiểm soát nào đối với những quảng cáo đó. Thứ hai, họ sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo của riêng bạn.

Bên cạnh đó, dịch vụ lưu trữ miễn phí cực kỳ chậm, thậm chí còn được biết như là kênh phân phối phần mềm độc hại và nổi tiếng với thứ hạng kém trên các bảng xếp hạng.

3. Về dịch vụ Hosting miễn phí WordPress.com?

WordPress.com không giống với trang web WordPress.org tự lưu trữ. Nó là một dịch vụ lưu trữ blog, được cung cấp bởi một công ty có tên Automattic.

WordPress.com chỉ thực sự tốt nếu bạn chỉ muốn tạo lập một blog. Nhưng nó rất hạn chế về mặt tính năng và không cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trên trang web của mình. Ví dụ: bạn không thể cài đặt plugin, sử dụng chủ đề tùy chỉnh của riêng bạn, kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo hoặc thêm liên kết đơn vị liên kết.

4. Kết luận

Trên là một số gợi ý nhằm giúp bạn hiểu rõ về các dịch vụ Hosting trên thị trường hiện nay, từ đó tự chọn gói dịch vụ lưu trữ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Những đánh giá về ưu nhược điểm của từng gói dịch vụ có thể chưa hoàn toàn chính xác với tất cả các trường hợp tuy nhiên đó là những đánh giá được đưa ra từ đại đa số những người đã từng sử dụng dịch vụ. Bạn có thể coi đây là một kênh thông tin giúp bạn có thêm sự lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

No comments:

Post a Comment