Kiếm tiền online từ Blogger - Hướng dẫn viết blog kiếm tiền 2018

kiem-tien-online-tu-blogger-2018

So với những năm trước thì trong năm 2018 này, việc viết blog kiếm tiền từ Blogger (theo ý kiến cá nhân của mình) đã đơn giản hơn rất nhiều. Không chỉ là một trong 4 CMS được tích hợp sẵn Adsense (giúp người dùng dễ dàng gắn mã quảng cáo hơn các mã nguồn/website khác) :
web-tich-hop-adsense

Blogger.com còn hỗ trợ cực kì tốt cho những người mới bắt đầu (không chuyên về code) có thể yên tâm phát triển nội dung mà không phải lo lắng về việc tối ưu các cấu trúc của web/blog.

Một số hình ảnh của Quảng cáo tự động do Adsense cung cấp mới đây trong đầu năm 2018 được cài đặt và hiển thị trên blog của mình

quang-cao-tu-dong-adsense
Bạn có thể thấy quảng cáo đã tràn màn hình tự động dành cho Blogger
quang-cao-tu-dong-duoc-de-xuat
Quảng cáo tự động được đề xuất trên Blog
Lợi ích của loại quảng cáo mới này đó là:
Quảng cáo tự động cho phép bạn tập trung vào việc tạo ra nội dung thật hay. Quảng cáo tự động giúp bạn đặt và tối ưu hóa quảng cáo của mình một cách tự động vì vậy bạn không cần phải dành nhiều thời gian để tự mình làm việc đó. 
Quảng cáo tự động sẽ tăng doanh thu cho bạn. Quảng cáo tự động phân tích các trang của bạn và tìm vị trí mới để hiển thị quảng cáo dựa trên bố cục, nội dung và quảng cáo Google hiện có của bạn. 
Quảng cáo tự động dễ sử dụng. Bạn sẽ đặt một lần cùng một đoạn mã quảng cáo trên mỗi trang bạn muốn hiển thị Quảng cáo tự động. Google sẽ đảm nhận phần việc còn lại.
Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì có thể xem tại link bên dưới:
https://support.google.com/adsense/answer/7478040

Đến đây thì chắc hẳn các bạn đã biết được lý do tại sao rất nhiều người chọn Blogger để làm công cụ kiếm tiền online rồi phải không?

Và nếu như bạn muốn theo đuổi công việc này thì trước khi vào bài hướng dẫn bạn nên đọc những lưu ý sau đây để không phải tốn thời gian và công sức vô ích:
  • Bạn phải có kiến thức nhất định về một chủ đề nào đó bạn viết. Ví dụ như chủ đề của blog mình là chia sẻ về cách seo + tối ưu + kiếm tiền từ blogspot hoặc chia sẻ về ẩm thực, làm bánh như Blog Savourydays.com, vv.
  • Bạn cần phải có một số vốn nhất định để setup blog như chi phí mua tên miền, chi phí duy trì cuộc sống trong khoảng thời gian blog chưa mang lại thu nhập cho bạn (nếu chọn đây là công việc chính).
Quay trở lại với nội dung chính của bài hôm nay, mình sẽ bắt đầu ngay bây giờ!

Hướng dẫn viết blog kiếm tiền 2018 toàn tập


1. SETUP BLOG

Xây dựng Blog không khác gì một website chuyên nghiệp (giống như blog levuongnam.com của mình). Bạn có thể làm theo một trong những video hướng dẫn bên dưới sao cho đúng với nội dung site blog của bạn (cuối bài).

Cho những bạn chưa biết: Template hay theme là giao diện của một website bất kì mà bạn thường thấy. Các mẫu template này được chia sẻ miễn phí bởi nhiều trang chia sẻ nước ngoài và đa phần có giao diện rất đẹp cũng như tối ưu cho công cụ tìm kiếm, chúng ta chỉ cần chọn một template và tối ưu một chút theo ý của bản thân.

Lời khuyên: Không dùng template blogspot bán hàng vì rất khó sử dụng. Bạn có thể linh hoạt bằng cách sử dụng một template tin tức hoặc cá nhân để làm blog bán hàng.

2. ĐƯA BLOG ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Sau khi đã setup cơ bản cho Blog. Chúng ta sẽ bắt đầu triển khai nội dung trên blog gồm danh sách các chuyên mục, bài viết, hình ảnh, video (nếu có). Việc triển khai nội dung này là cực kì quan trọng, nó quyết định chính đến nguồn thu nhập cho Blog.

* Triển khai nội dung tốt, nội dung hay sẽ giúp bài viết của bạn giành được các vị trí cao trên những công cụ tìm kiếm (google, bing, yahoo) hoặc chia sẻ nhiều qua mạng xã hội (Facebook), từ đó sẽ thu hút nhiều đọc giả đến với Blog bạn hơn. Khi bài viết càng nhiều lượt xem, tất nhiên thu nhập của bạn sẽ càng cao.

3. ĐĂNG KÍ ADSENSE FOR CONTENT
Nếu bạn sở hữu hoặc quản lý trang web, blog hoặc diễn đàn, AdSense có thể giúp bạn kiếm được từ nội dung của bạn.
Bạn có thể hiểu đơn giản như dòng trích dẫn của Google ở trên. Cụ thể Adsense lấy chi phí ở đâu để trả cho bạn thì bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.


Sau khi đăng kí thành công, bạn sẽ đăng nhập được vào trang quản trị Adsense của mình, tại đây sẽ có các thông báo và hướng dẫn cho bạn về số tiền bạn kiếm được và cách thức nhận số tiền đó.

Về cơ bản thì việc kiếm tiền online từ Blogger chỉ bao gồm 3 công việc ở trên. Mặc dù rất ngắn gọn nhưng để đăng kí thành công Google Adsense và kiếm được nhiều tiền từ nguồn thu này, bạn cần phải làm thật tốt những phần nhỏ trong 3 mục lớn ở trên. Cụ thể như thế nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn vào những video bên dưới đây.

(Bạn có thể nhấn đăng kí kênh để được thông báo khi có video mới nhất)

#1: Setup một blog tin tức
#2: Setup một blog phim
#3: Setup một blog cá nhân
#4: Setup một blog du lịch
#5: Google Adsense là gì?
#6: Đăng kí Google Adsense cho Blogspot 2018
#7: Những lưu ý để đăng ký thành công Google Adsense cho Blogger 2018
#8: Cách đặt quảng cáo Adsense vào giữa bài viết Blogspot mới nhất 2018
#9: Đang cập nhật...

1 comment:

  1. bài viết rất bổ ích , cùng nhau trao đổi liên kết để phát triển nhé: kiemtienweb.com

    ReplyDelete