Bài 1: Tạo Blogspot - Gắn Theme - Thiết lập cấu hình cơ bản

Đôi khi, những vấn đề đơn giản lại chính là phần quan trọng hay bị bỏ qua.

Đơn giản ở đây không phải là mình nói đến khó hay dễ mà là mình muốn nhấn mạnh việc nắm vững kiến thức cơ bản. Có nó, hiểu về nó, biết được những ưu điểm của nó mang lại sẽ giúp chúng ta sử dụng nguồn tài nguyên của Blogspot một cách hiệu quả nhất.

Với mình thì mã nguồn Blogspot không hề thua bất cứ mã nguồn nào hiện tại khi xét về yếu tố thích hợp cho những bạn muốn kinh doanh online mà trước đó chưa từng biết gì về Website.

Tại sao mình lại nói như vậy?

Blogspot là một dạng web 2.0 mà các bạn có thể hiểu đơn giản như sau:
  • Web tập hợp trí tuệ cộng đồng: nghĩa là những tiện ích của Blogger cung cấp đều là những tiện ích phổ biến, dễ dàng cài đặt, dễ dàng sử dụng.
  • Nền tảng web có thể chạy trên mọi thiết bị: từ máy tính bàn, laptop, di động đến máy tính bảng... Đều có thể chạy tương ích và ổn định.
  • Tiện ích được cập nhật không ngừng bởi đội ngũ phát triển web "cừ khôi" nhất thế giới: công việc của chúng ta chỉ là sử dụng sao cho nó mang lại lợi ích tốt nhất cho yêu cầu của công việc.
  • Nguồn giao diện (theme/template) khủng nhất, được thiết kế bởi những designer chuyên nghiệp và đặc biệt là họ chia sẻ miễn phí cho chúng ta, bù lại họ sẽ có những lợi ích khác ví dụ như: nguồn truy cập, hệ thống link bản quyền của giao diện (*).
Xem thêm: Template blogspot chuẩn seo 2016
* So với những giá trị của theme mang lại cho chúng ta thì lợi ích này là cực kì nhỏ.

cach-tao-blogspot-chuyen-nghiep

Nói như thế để mình cũng như các bạn hiểu rõ hơn về Blogspot, từ đó đầu tư một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp cho Blog của mình. Mình luôn muốn làm sao để khi đăng ký Adsense, Google nó không phải từ chối đối với những Blog đăng ký bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.
...

Và bây giờ thì các bạn xem video nhé!


Đây là video bài 1 trong Serial tối ưu seo cho blogspot. Các bạn có thể lick vào link xem danh sách video để chọn video phù hợp với blog của các bạn. Hẹn gặp các bạn ở những bài tiếp theo.

No comments:

Post a Comment