Bài 2: Trỏ tên miền Godaddy về Blogspot mới nhất

tro-ten-mien-godaddy-ve-blogspot-2016

Tại sao nên mua một tên miền và trỏ về Blogspot?

Với các site có dạng tenblog.blogspot.com thì khi dùng mạng VNPT site sẽ không load được vì nhà mạng này mặc định là chặn Blogspot.

Những bạn nào thường xuyên theo dõi Google Webmaster Tools thì sẽ thấy ở mục Lỗi thu thập dữ liệu thường có báo lỗi là không tìm thấy, thì đó là do người dùng truy cập vào blog của bạn nhưng họ dùng mạng VNPT nên không thể load được trang. Vì thế mua một tên miền để trỏ tên miền về blogspot là hết sức cần thiết, không những khắc phục được tình trạng lỗi load trang mà nó còn giúp:
  • Hạn chế tỷ lệ thoát trang cũng như không bị mất lượng đọc giả xem Blog.
  • Tăng tính chuyên nghiệp cho Blog. Lúc này Blog của bạn không khác gì một Website bình thường, thậm chí là còn đẹp mắt và chuẩn seo hơn những Web khác.
  • Người dùng dễ nhớ đến Blog của bạn hơn.
Và một lý do nữa khiến mình luôn khuyên các bạn mua tên miền cho Blogspot đó là giá một domain hiện nay rất rẻ, chỉ khoảng 30 - 50 ngàn cho một tên miền .com hoặc .org hay .info. Việc cần làm của các bạn chỉ là tạo một thẻ Visa miễn phí tại Ngân hàng ACB và đăng ký tài khoản tại nhà cung cấp tên miền lớn nhất thể giới GODADDY. Việc đăng ký không hề khó và có rất nhiều hướng dẫn trên mạng mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nếu như gặp khúc mắc ở một bước nào đó.

Lưu ý: Số tiền 30 - 50 ngàn cho một tên miền sẽ có giá trị trong vòng một năm. Sau một năm nếu bạn muốn tiếp tục thì bạn phải gia hạn với giá trị thực của tên miền đó khoảng 200 - 300 ngàn. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì trong một năm đó bạn sẽ làm được rất nhiều việc nhờ Blog/Website đó của bạn nếu như bạn có ý tưởng tốt.

Còn bây giờ thì xem video hướng dẫn cách trỏ tên miền mua tại Godaddy về cho Blog của bạn nhé! Cũng nói thêm đây là video thứ hai trong serial tối ưu seo cho blogspot mà mình thực hiện dành cho những bạn mới tìm hiểu về Blog. Sau khi gắn xong thì bạn có thể tham khảo thêm những video khác để làm cho Blog của mình thân thiện hơn với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.


No comments:

Post a Comment