Cài google analytics cho blogspot

Đã có video hướng dẫn cách cài đặt mã Google Analytics vào Blogspot nhé các bạn.


Gõ google analytics trên công cụ tìm kiếm hoặc vào trực tiếp http://www.google.com/analytics/ đăng nhập tài khoản gmail (nên lấy luôn gmail tạo blogspot).

dang-nhap-google-analytics

Nếu là lần đầu tiên vào thì sẽ có giao diện như sau, các bạn chọn Đăng ký.

dang-ky-google-analytics
Sẽ có một thông báo thành công màu xanh ở đầu trang. Các bạn thiết lập thông tin tài khoản website cần lấy mã analytics như hình.

thiet-lap-thong-tin-tai-khoan-analytics
Tiếp túc chọn Nhận ID theo dõi. Một thông báo Thỏa thuận điều khoản dịch vụ của google analytics xuất hiện, các bạn chọn chấp nhận. Đến bước này thì đã tạo tài khoản google analytics thành công, các bạn chú ý 2 đoạn code sau và làm theo 1 trong 2 cách sau:

ma-theo-doi-google-analytics

Cài google analytics cho blogspot (Cách 1)

Sao chép đoạn mã đầu tiên, như hình trên là : UA-65988321-1. Tại trang quản trị blog, các bạn chọn cài đặt -> khác -> kéo xuống dưới hết ngay dòng ID thuộc tính web Analytics, dán đoạn mã UA-65988321-1 (thay bằng đoạn mã của các bạn nhé) vào. Nhấn lưu cài đặt là xong.

cai-google-analytics-cho-blogspot

Cài google analytics cho blogspot (Cách 2)

Cách này dùng cho tất cả các website. Copy đoạn mã thứ 2 chèn vào trước thẻ </head> hoặc sau thẻ <head>. Ở bài tối ưu thẻ h1 cho blogspot mình đã có lưu ý về cách chỉnh sửa code trong blogspot nên ở đây mình sẽ không nhắc lại nữa.

Tại khung code của blogspot các bạn nhấn tổ hợp phím ctr+f tìm <head> hoặc </head> rồi dán đoạn mã thứ 2 vào. Hình dưới là mình tìm thẻ </head>

cai-dat-google-analytics-cho-blogspot

OK! Đã xong cách 2. Các bạn chọn 1 trong 2 cách nhé, làm cả 2 cũng được mà tốn thời gian mất công.


Cách kiểm tra cài đặt google analytics đã thành công chưa.

Sau khi đã chèn mã theo dõi google analytics vào trong blogspot hoặc website thì các bạn kiểm tra đã thành công chưa bằng cách vào thời gian thực -> tổng quan, sau  đó tự mình hoặc nhờ ai đó vào 1 trang bất kỳ của blog/website, nếu thấy hiện như hình là thành công.

cach-kiem-tra-cai-google-analytics-thanh-cong-chua

OK! Tương đối rồi đấy các bạn. Trước mắt thì các bạn chỉ cần cài vào thành công là được, còn theo dõi những gì thì mình sẽ nói sau trong phần seo off page. Giờ thì quay lại cách theo blogspot lên top google để tiếp tục nhé.

17 comments:

 1. Bạn cho mình hỏi là trên 1 blog làm đồng thời luôn cả 2 cách có dc ko?
  Blog mình trước có cài Analytic đang bình thường, tự nhiên ko có thống kê ngày 19-8-2015. Vào kiểm tra thì thấy ko có đoạn code trong "chỉnh sửa HTML" nhưng vẫn có ID thuộc tính (như cách 1). Hình như ngày trước mình cũng chỉ làm theo 1 cách (cách 1) chứ ko làm cách 2, vẫn nhận báo cáo thống kê bình thường. Mỗi ngày 19-8 chỉ thấy nhận thống kê có 22 lượt truy cập, trong khi bình thường thì hàng trăm.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Được bạn. Mình có ghi ở trên là "làm cả 2 cũng được mà tốn thời gian mất công đấy" :) cái báo cáo 22 lượt truy cập thì mình không rõ. Còn làm theo cách 1 hay cách 2 thì đều mục đích là theo dõi web. Cách 2 thì để công cụ seodoctor chấm điểm 100% do một số bạn hay dùng công cụ này để chấm điểm trang seo đã ok chưa ấy mà.

   Delete
 2. sao thống kê của bloger với google analytics không giống nhau ban nhỉ

  ReplyDelete
  Replies
  1. vì Analytics dựa theo cookie và có thể phân tích được truy cập thật và bot, còn Blogspot là thống kê tất cả các lượng truy cập (admin, bot, spammer...) nên không chính xác = Analytics.

   Delete
  2. Mình làm theo cách 1 sao khi hoạt động trên web đã có người truy cập mà vẫn báo kết quả là 0> Anh chỉ giúp mình được không ạ? Tks!

   Delete
  3. Nếu bạn đã thực hiện đúng theo hướng dẫn thì bạn đợi khoảng một lát. Truy cập bằng trình duyệt ẩn danh hoặc nhờ ai đó truy cập vào thử xem nó có hiện không nhé.

   Delete
 3. xuất hiện thẻ trang web toàn cầu gtag.js mình chèn vào hlml nó báo lỗi. vậy là sao hả bạn @@

  ReplyDelete
 4. Mình làm theo cách 2 thì được nhưng cách 1 không có chỗ nào để dán ID vào

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cách 1 bạn bấm vào phần "Khác" và kéo xuống sẽ thấy ngay "ID thuộc tính web Analytics" rồi bạn dán vào là được. Bạn làm theo cách 2 cũng được sẽ tiện cho việc cài webmaster tool hơn.

   Delete
 5. mình làm theo cách 1 mà kiểm tra thời gian thực lại ra kết quả là con số 0, mình cũng đã truy cập ẩn danh và chờ vài phút rồi cũng ko thấy hiển thị.
  Lỗi là do đâu và sửa như nào vậy bạn?
  Mình xin cảm ơn!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn thử nhờ một bạn nào đó ở một mạng khác vào và kiểm tra xem sao nhé.

   Delete
 6. anh oi, anh viết bài về cách đặt quảng cáo trên blog sao cho phù hợp để k bị coi là spam vì đặt quảng cáo nhiều đi ạ

  ReplyDelete
 7. mình dùng blogspot mà thình thoảng cài lại giao diện trang chủ khác là tất cả các mã đều bị mât đi, các thẻ meta cài xong cũng mất, có điều đểu ơ chỗ , mấy cái mã của google như anantics cũng mất luôn, muốn lục lại đoạn mã đó ở chỗ nào nhỉ mọi người chỉ em với

  ReplyDelete