Cài đặt google webmaster tool cho blogspot

Để giúp các bạn dễ dàng thực hiện hơn nên mình đã có làm một video hướng dẫn cụ thể từng bước. Các bạn có thể xem trong video sau:


Gõ tìm google webmaster tool trên công cụ tìm kiếm, chọn kết quả đầu tiên hoặc vào trực tiếp https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi

google-webmaster-tool
Sau đó đăng nhập tài khoản gmail tạo blogspot của các bạn, nếu là lần đầu tiên vào trang thì các bạn sẽ thấy giao diện như hình, nhập url trang web của các bạn vào, nếu có trỏ tên miền về blogspot thì nhập www luôn nhé.Tại trang Search Console các bạn sẽ xác minh quyền sở hữu trang, các bạn chọn tab các phương thức thay thế -> chọn vòng tròn google analytics. Nếu bạn nào chưa cài google analytics cho blogspot thì hãy cài rồi mới làm tiếp được nhé.


Cuối cùng nhấn xác minh, google Search Console thông báo như hình sau là thành công nhé các bạn.

thong-bao-thanh-cong-google-webmaster-tool
OK! Đến bước này là hoàn thành các bước cài đặt google webmaster tool cho blogspot rồi đấy các bạn. Về khái niệm, cách sử dụng và công cụng của google analytics và google webmaster tool mình sẽ nói chi tiết trong một bài viết khác. Theo dõi cách seo blogspot lên top google để cập nhé các bạn.

No comments:

Post a Comment