Template chuẩn seo cho blogspot

Cập nhật: Các bạn cứ an tâm chọn một template bất kì trong những trang chia sẻ template ở dưới nhé! Vì mình đã thực hiện một serial video tối ưu seo cho blogspot dành cho những bạn chưa biết nhiều về code, các bạn chọn xong và click vào link để tối ưu theo từng bài hướng dẫn.

Chọn một Template đẹp mắt, chuẩn seo là công việc quan trọng đầu tiên mà các bạn nên làm trước khi muốn seo cho blogspot. Ngoài ưu điểm là giúp tạo 1 website/blog cực nhanh, Template chuẩn seo còn giúp các bạn quảng bá website/blog của mình đến với người dùng và khách hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Template blogspot đẹp chuẩn seo free 2016 | Template blogspot bán hàng chuẩn seo

Đa số các Template cho blogspot hiện nay đều được thiết kế chuẩn seo. Tuy nhiên đối với những phiên bản miễn phí thì hầu như chỉ đạt 80% chất lượng vốn có, 20% còn lại sẽ tùy thuộc vào khả năng Coder (chỉnh sửa) của mỗi người. Và phần chỉnh sửa này mình sẽ nói đến sau trong một bài viết khác, các bạn có thể theo dõi serial cách seo blogspot của mình để cập nhật thông tin mới nhất.

Còn bây giờ mình sẽ giới thiệu đến các bạn những Template chuẩn seo cho blogspot. Cách chọn như sau:

Nếu các bạn muốn seo Trang chủ thì tốt nhất chọn những Template giống như mình, tức là Template có banner chính là tiêu đề của blog. Với những bạn mới tìm hiểu seo thì mình khuyên không nên chọn cách này vì seo Trang chủ sẽ khó hơn.

Những bạn nào muốn seo bài viết hay danh mục thì có thể chọn bất cứ Template nào tùy thích, nên nhớ đẹp mắt cũng là yếu tố rất cần nhé các bạn.

Ngoài ra cũng nên chọn Template có sẵn menu con để có thể tiết kiệm được không gian website/blog, giúp cho website/blog trở nên thân thiện và chuyên nghiệp hơn.

Template chuẩn seo cho blogspot free

Truy cập vào 1 trong 2 trang web sau:
 1. http://gooyaabitemplates.com/blogger-templates/seo-ready/ 
 2. http://www.mybloggerthemes.com/
Chọn 1 Template bạn cảm thấy đẹp và phù hợp với ngành nghề của bạn. Click Live Preview để sử dụng thử, nếu thấy ok thì mới download về nhé.

template chuan seo cho blogspot

Sau khi download về, các bạn giải nén và tìm đến file có đuôi là XML. Như hình dưới nhé!

gan template vao blogspot

Tại trang Blogger chọn Mẫu -> Sao lưu/ Khôi phục. Lưu ý: nên sao lưu lại một bản Template cũ bằng cách click vào Tải xuống mẫu hoàn chỉnh

sao luu template blogspot

Tiếp tục Click Chọn tệp -> tìm đến nơi chứa file XML (trong thư mục hồi nãy các bạn mới download về và giải nén) sau đó click Tải lên là ok.


gan template vao blog

Đến bước này là đã hoàn thành rồi đấy. Nếu gặp vướng mắc ở bước nào thì để lại bình luận ở dưới mình sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn nhé.

Nếu như không thích Template này và muốn sử dụng lại Template trước đó thì các bạn cũng thực hiện những bước như trên tức là chọn tệp -> tìm đến file XML mà bạn vừa mới Tải xuống mẫu hoàn chỉnh sau đó click Tải lên lại là sẽ bình thường như cũ.

5 comments:

 1. Hi anh, em đã làm theo hướng dẫn tạo template mới đẹp hơn nhưng em không biết cách tạo menu con ( trang chủ, ..) giống như template mẫu, anh có bài nào hướng dẫn cụ thể cách thêm không ạ ? Thanks anh nhiều.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Menu blog chỉ có 2 dạng, phổ biến thì e làm theo video sau:
   https://www.youtube.com/watch?v=9oPw_EU9pn8
   Còn nếu ko phải dạng này thì e vào phần bố cục, nhìn phía trên sẽ thấy có một thanh tên của các menu mặc định của blog, e nhấn vào và chỉnh sửa, thêm, xóa tùy em. Nhớ là xem video đã nhé, ko phải như video thì em mới làm cách thứ 2.

   Delete
 2. Lần trước em dùng blogger template nhưng sau đó em đổi sang dùng cool mag nhưng khi em tải cool mag lên thì blog vẫn ko ra giao diện như mẫu cool mag vẫn còn những cài đặt của blogger dù em đã cài đặt về mặc định. Nên làm sao được ah?

  ReplyDelete
 3. Template fashy có quá nhiều h2 tự động ko mong muốn trong trang bài viết, làm sao bỏ hết những h2 đó hả a, e muốn tự thêm h2 khi viết bài.

  ReplyDelete
 4. có loại template dạng tin tức đơn giản không bác? em không biết code nên khó sửa được bố cục trong đó

  ReplyDelete