Tìm hiểu phương pháp seo mũ trắng

Seo mũ trắng là gì?

Seo mũ trắng là phương pháp sử dụng các kỹ thuật tối ưu website trong điều kiện và điều khoản của công cụ tìm kiếm để cải thiện hiệu suất tìm kiếm. Theo thuật ngữ tiếng anh thì seo mũ trắng còn được gọi là white hat seo.

Ưu điểm seo mũ trắng

Seo mũ trắng sẽ giúp vị trí từ khóa của website lên theo đúng tiến độ, giữ top lâu và không sợ các thuật toán trừng phạt của google.

Khi nhắc đến seo mũ trắng thì các bạn chỉ cần nhớ câu nói này: "Content is the king, back link is the queen". Hiểu đơn giản là nội dung là vua, liên kết là hoàng hậu.

Với nhiều người đang làm seo thì khi nhắc đến câu nói trên họ sẽ cảm thấy "xưa như trái đất". Tuy nhiên, với mình thì câu nói này để làm theo là không hề đơn giản mặc dù có hiểu rõ nó đi chăng nữa.

seo mu trang
seo mũ trắng


Mình sẽ giải thích cho các bạn dễ hiểu (theo ý kiến cá nhân của mình và sẽ khác với ý trên một chút).

Thuật toán tìm kiếm của google sẽ cung cấp kết quả hữu ích nhất đến cho người dùng Internet khi họ tìm kiếm. Do đó, những kết quả tìm kiếm được nằm trên top đầu phải là những thông tin chính xác, trung thực, sản phẩm phải chất lượng, uy tín... thì đó được hiểu là nội dung (nội dung là hoàng hậu).

Hoàng hậu đẹp, tươi trẻ, đầy sức sống thì khi giới thiệu đến đám đông phải được chứng nhận bằng những cái nhìn, tạo được sự thu hút, luôi cuốn người khác (link từ những trang web uy tín khác trỏ về như facebook, twitter, webtretho, vatgia, 5s...)... do đó nên link là vua vì hoàng hậu có đẹp mấy, thông tin, sản phẩm có hữu ích đến mấy mà không có sự tương tác với người dùng thì mãi chỉ là cô bé lọ lem, chẳng ai biết đến.

Những bạn nào đã tìm hiểu trên mạng trước về phương pháp seo mũ trắng thì chắc hẳn sẽ thấy kèm theo một khái niệm đó là:

Seo mũ đen (black hat seo)
  • Đánh lừa thuật toán google
  • Lên nhanh
  • Mau rớt hạng
Mình chỉ nêu 3 yếu tố trọng yếu của seo mũ đen còn nếu muốn biết chi tiết về phương pháp black hat seo này thì các bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng.

Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn không nên tìm hiểu black hat seo dù là chỉ đọc cho có vì nó liên quan đến code sẽ làm "dàn trải" cái quyết tâm tự học seo lúc đầu của các bạn.

Sau khi đã hiểu về phương pháp seo mũ trắng rồi thì đừng quên quay lại để tiếp tục cách seo blogspot lên top google nhé các bạn.

No comments:

Post a Comment