Có nên dùng blogspot để làm website chính

Câu trả lời là: !

Tuy nhiên sẽ là thích hợp nhất cho những bạn:
  • Muốn bán hàng qua mạng mà chưa có website để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ...
  • Muốn tạo một blog cá nhân để chia sẻ thông tin, kiến thức, kiếm tiền qua mạng, chém gió...
  • Muốn tự học seo online, tích lũy kinh nghiệm + dằn túi vài từ khóa để dễ dàng xin việc seo, báo giá seo làm tại nhà kiếm tiền ăn bánh, nuôi gấu...
  • Không rành về code website, không rành về hosting (nơi chứa web), domain (tên miền của web)

Ưu điểm khi chọn blogspot làm website chính:

- So với các mã nguồn web 2.0 như wordpress, weebly, google site... thì blogspot là thằng duy nhất cho sờ vào code. Việc này sẽ hết sức tiện lợi để ta chỉnh sửa blog theo ý của bản thân, làm cho blog trở nên huyền ảo, nguy hiểm hơn, đặc biệt là có thể kiếm tiền từ google.

- Thuận tiện cho những bạn mới tìm hiểu về website (tích lũy HTML + CSS), tận dụng được nguồn kiến thức có sẵn trên mạng qua số lượng lớn những bài hướng dẫn về blogspot.

- Xây dựng được thương hiệu website riêng giống như mọi website bình thường khác bằng cách trỏ tên miền về blogspot.

- Bảo mật cao (xác minh đăng nhập 2 bước bằng tài khoản gmail tạo blog), không lo bị hacker tấn công hoặc phải tốn tiền thuê dịch vụ hosting.

- Nguồn giao diện hết sức phong phú, nhiều template chuẩn seo cho blogspot đẹp, miễn phí và không hề thiếu tính chuyên nghiệp.

- Dễ dàng tạo nhiều website trong thời gian cực ngắn.

- Tương tác với mọi nguồn xã hội một cách dễ dàng nhờ tích hợp sẵn các nút chia sẻ, like facebook, google plus, twitter... những thủ thuật chèn fanpage facebook vào blogspot, chèn comment facebook vào blogspot được hướng dẫn rất nhiều trên mạng.
co nen dung blogspot de lam website chinh
Có nên dùng blogspot để làm website chính

Nhược điểm khi chọn blogspot làm website chính:

- Nhược điểm lớn nhất của việc chọn blogspot làm website chính là nhà mạng vnpt chặn những tên miền có đuôi .blogspot.com. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần chọn tên miền thương hiệu hay tên miền từ khóa và trỏ về blogspot là có thể khắc phục tình trạng này.

- Dễ seo hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn phải có một blog chuẩn seo (sẽ được hướng dẫn cụ thể trong bài cách seo blogspot).

- Không tạo được tính năng đặt hàng + thanh toán online. Tuy nhiên, nhược điểm này không quá quan trọng vì người Việt mình cũng rất ngại khi thanh toán online.

Tóm lại, việc chọn blogspot để làm website chính là quyết định đúng đắn cho những bạn nào thuộc diện mình liệt kê ở đầu bài. Dành thời gian và thực hành theo những hướng dẫn ở chuyên mục cách seo blogspot, mình tin chắc các bạn sẽ seo blogspot một cách dễ dàng.

1 comment:

  1. Chào bạn,
    Bạn ơi cho mình hỏi, mình muốn làm cái box Google + như bạn thì làm thế nào? Cám ơn bạn.

    ReplyDelete